Design a site like this with WordPress.com
Get started

Phương thức làm việc

Quy trình thiết kế một ngôi nhà

Với khoảng tiền rất lớn đầu tư ra để xây dựng 1 ngôi nhà ở lâu dài, ít thì nửa tỷ, nhiều thì lên đến vài tỷ bạc thì việc lên kế hoạch xây dựng phải được quan tâm thật sự chu đáo bao gồm sự chuẩn bị về các khía cạnh sau:

Thời gian

Giành 1 quảng thời gian nhiều đủ cho việc suy nghĩ, lên kế hoạch hình dung ngôi nhà trong tương lai của mình. Tôi rất không khuyến khích gia chủ giành quá ít thời gian cho công việc thiết kế. Rất không nên suy nghĩ vội vã, gấp gáp trong việc lên kế hoạch tính toán thiết kế ngôi gia của mình. 

Kiến thức 

Chủ nhà là một người thích chăm chút, trang hoàng nhà cửa thì thật tuyệt vời. Trường hợp bạn không thuộc típ người đó thì cũng nên tranh thủ thời gian để trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về xây dựng kiến trúc, nội thất và một số vấn đề liên quan khác

Tiền bạc 

Kinh nghiệm cho thấy việc chủ nhà cùng với kiến trúc sư lên kế hoạch, thiết kế, suy nghĩ thấu đáo, lât ngược lật xuôi thật kỹ các vấn đề trên bản vẽ trước khi áp nó vào thực địa luôn tiết kiệm cho chủ nhà một khoản khá lớn tiền bạc. Nên giành cho việc thiết kế một chi phí hợp lý vì nó sẽ mang lại nhiều lơi ích to lớn hơn là tiết kiệm vài chục triệu ban đầu nhưng thất thoát vài trăm triệu sau này hoặc tệ hơn là hối tiếc một vài chi tiết hạng mục nào đó đáng ra có thể tốt hơn nhiều nếu được suy nghĩ thấu đáo đủ mức ở giai đoạn thiết kế.

Cách 1 : Trực tiếp

Chủ nhà có thể trực tiếp gặp Nguyên ở văn phòng hoặc quán café để làm việc ở tất cả các giai đoạn của việc thiết kế. Đây là cách làm việc khá hiệu quả nhưng sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc của cả KTS thiết kế lẫn chủ nhà.

Cách 2 : Online 

Trường hợp chủ nhà ở xa hoặc không tiện sắp xếp về thời gian, có thể làm việc hoàn tòan online bằng email, chat và điện thoại. Trường hợp này tiết giảm được nhiều thời gian và tiền bạc nhưng chủ nhà phải chịu khó đo hướng, chụp ảnh, thậm chí quay phim khu đất của mình để phục vụ cho công tác thiết kế.

Cách 3 : Kết hợp

Chỉ những giai đoạn quan trọng cần thiết mới làm việc trực tiếp để bàn bạc, thảo luận, làm rõ nhu cầu, ý tưởng những vấn đề khả dĩ đều liên lạc, làm việc qua email và điện thoại

Quy trình thiết kế một ngôi nhà

Advertisement

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: