Design a site like this with WordPress.com
Get started

Residential Architect

interesting Form follows best Function...and don’t forget wellbeing Fengshui

Bản chất kiến trúc sư designer là sáng tạo, họ không chỉ sáng tạo trong chuyên ngành họ được đào tạo mà họ còn sáng tạo ở đa dạng các lĩnh vực khác. Khi còn học ở trường họ được phân ngành ra thiết kế quy hoạch, kiến trúc công trình dân dụng, kiến trúc nhà ở, thiết kế nội thất, thiết kế kiểu dáng công nghiệp, thiết kế thời trang, thiết kế graphic…v…v…nhưng khi ra trường cuộc sống đưa đẩy, ý chí và niềm yêu thích hướng dẫn với sự sắp xếp của cái duyên với nghề mà người chuyên việc này, người rất am hiều về việc khác, có người chuyên làm quy hoạch, có người chuyên thiết kế nhà máy, có người làm nhiều về nhà cao tầng, có người lệch hẳn đi làm Art Director cho các Ad Agency thậm chí là hoạ sĩ vẽ biếm hoạ, vẽ truyện tranh. Phổ biến nhất là chuyên thiết kế nhà, hay vừa thiết kế vừa thi công nhà ở, có thể do thị trường rộng lớn, dễ tìm projects hơn chăng. Sau một thời gian làm quy hoạch (đúng hơn là phân lô bán nền kkk) làm thiết kế công nghiệp, thiết kế dân dụng, có thời chạy theo tiếng gọi tiền lương tôi đi làm cả Exhibiton, Interior Designer, hiện nay thể loại tôi làm nhiều nhất và cảm thấy yêu thích là thiết kế nhà ở, cũng mong là chỉ có việc thiết kế cho những khách hàng mình thấy hạp gu và chịu lắng nghe mình thôi.

Featured Works


My Work

Triết lý thiết kế nhà ở

1 – Công năng và phù hợp phong thủy

2- Chi phí tối ưu

3-Cảm xúc thẩm mỹ

Qua nhiều năm hành nghề, mỗi kiến trúc sư có thế mạnh riêng và tiêu chí thiết kế riêng của mình. Khách hàng nên lựa chọn kiến trúc sư phù hợp với mong muốn của mình và lắng nghe tham vấn họ không những về thiết kế nhà cửa mà còn về cách vận hành tổ ấm của mình.

Tôi có thể giúp được gì ?

Trước tiên, với chuyên môn và 20 năm kinh nghiệm của mình, lúc rãnh rỗi tôi rất vui khi có thể email trả lời giúp đở bạn giải quyết phần nào những thắc mắc, khó khăn thuộc lãnh vực chuyên môn mà tôi biết. Nếu bạn cần tôi tư vấn sâu hơn, thiết kế hoặc công việc tốn nhiều thời gian hơn, tôi sẽ tính phí với những phương thức làm việc như sau :

Cooperate with me

After years working as an architect and interior designer, I realize my true passion is to initiate a mechanism and monitor how well it works. Consequently, I co-found http://www.APA.com.vn passionately, and am willing to co-found more companies, while I myself select and work enthusiastically with some interesting interior or architectural projects, which I prefer to integrate and rationalize fengshui principle into my design. 


About Me

Sau một thời gian thực hành thiết kế kiến trúc theo các nguyên lý thiết kế được đào tạo trong trường Đại học Kiến Trúc Tp.HCM và các chuẩn mực quốc tế khi làm việc ở các công ty đa quốc gia, năm 2009 Nguyên bắt đầu nghiên cứu phong thuỷ như là một định hướng kết hợp 2 hệ thống lý thuyết này nhằm tạo nên một ngôi nhà hợp lý về công năng sử dụng, phù hợp với các tiêu chí phong thuỷ có chất thẩm mỹ hiện đại với chi phí đầu tư hợp lý. Viết Blog và công việc thiết kế nhà ở này như là một thú vui nghề nghiệp so với công việc chính của Nguyên là  ở APA.


Khách hàng tiềm năng

Quá tin vào phong thuỷ, mọi chi tiết nhất nhất phải theo phong thủy

Trường hợp này, quý vị nên nhờ 1 vị phong thủy sư giỏi hợp ý với quý vị, tham vấn và thiết lập bản vẽ phong thủy trước khi gặp kiến trúc sư và thầy phong thủy đó có thể tham gia suốt quá trình thiết kế.

Hoàn toàn không tin vào phong thuỷ

Không quan tâm đến yếu tố phong thủy khi thiết kế, kiến trúc sư không bị trói tay trói chân nên sẽ sáng tác ra rất nhiều phương án đẹp và độc đáo. Ở Sài gòn có rất nhiều kiến trúc sư tài năng thiết kế mà không cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy. Quý vị có thể chọn tôi nếu thấy phong cách thiết kế phù hợp hoặc chọn một kiến trúc sư khác.

Tin rằng phong thuỷ là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc, quý vị chính là khách hàng tiềm năng của tôi.

Khi chưa nghiên cứu phong thủy, tôi có thể dễ dàng thiết kế ra từ 2 đến 3 phương án cho một ngôi nhà. Nhưng từ khi nghiên cứu phong thủy và thực hành thiết kế kiến trúc nhà ở có tính đến yếu tố phong thủy, sáng tác ra được chỉ 1 phương án đáp ứng tất cả các yếu tố phong thủy lại vừa đẹp, thích dụng đã là khó. Nhiều trường hợp không làm được, thậm chí phải khuyên khách hàng đổi miếng đất khác hoặc từ bỏ không tin vào phong thủy. 


Contact

Office address

41 Trần Nhật Duật
Tân Định, District 1
Ho Chi Minh City, 700000
Vietnam

Send Me a Message


Advertisement
%d bloggers like this: