Làm sao đánh giá một thiết kế nhà ở

Khi xây nhà ngoài yếu tố tiền bạc là điều đầu tiên cần cân nhắc thì 2 điều rất quan trọng mà hầu như chủ nhà nào cũng phải quan tâm. Đó là chất lượng thi công và chất lượng thiết kế. Để đánh giá chất lượng thiết kế của 1 căn nhà cho đúng thì chúng ta phải trả lời một loạt cậu hỏi sau:

Căn  nhà đó đáp ứng tốt các nhu cầu của chủ nhà không ?

Nhu cầu của 1 con người về căn nhà của mình thì khá nhiều và nó liên quan mật thiết đến diện tích, tiền bạc và năng lượng sống, người thiết kế giỏi thì cần phải gợi mở và chốt lại các nhu cầu thiết yếu nhất, đảm bảo các nhu cầu đó được tích hợp trong căn nhà không thiếu và cũng không dư. 

Căn nhà đó khi vào ở có thoải mái không ? Có cảm thấy quen thuộc không ?

Có những căn nhà  thiết kế mới toanh, vừa xây dựng xong, gia chủ dọn vào ở lập tức cảm thấy rất quen thuộc, cảm thấy ngay ” À…đây là nhà mình! ” Như thế là 1 thiết kế rất thành công. Ngôi nhà là nơi để ở, để trú ngụ khi vui sướng và cả lúc buồn khổ, khi mạnh khỏe tràn đầy sinh lực và cả khi đang ốm đau. Nó khác với 1 quán bar lúc nào cũng ồn ào náo nhiệt, nó cũng khác với 1 resort lồng lộng gió. 

Căn nhà đó có tạo ra môi trường cảm giác tích cực và  thực sự giúp gia tăng sức khỏe, tình cảm gia đình và thăng tiến trong công việc làm ăn không ?

Tôi tin rằng 1 ngôi gia không phạm các nguyên tắc phong thủy, được bố trí không gian sống phù hợp hợp lý với các tiêu chí phong thủy thì sẽ gián tiếp gia tăng năng lượng sống cho chủ gia, thông qua đó giúp họ tối ưu sức khỏe, tình cảm gia đình cũng như sự nghiệp của mình.

Cái nhà đó làm chủ nhà cảm thấy hãnh diện không ?

Nếu 3 tiêu chí trên là nội lực của ngôi nhà khó đánh giá nghiệm thu vì vào ở một thời gian mới cảm nhận được thì tiêu chí này dễ đánh giá hơn qua các bản thiết kế hoặc các công trình đã hình thành của người thiết kế

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: